ดื่มนมเวลาไหน? ดีสุด

0

ดื่มนมเวลาไหน? ได้ประโยชน์ดีสุด

2021-06-29 09:30:33

             หลายๆคนคงทราบกันดีว่า “นม” เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะวัยเด็ก หรือ ผู้ใหญ่ เราก็ยังควรต้องกินนม ซึ่งนมก็มีมากมายหลายประเภท มีประโยชน์แตกต่างกันออกไป และนมแต่ละประเภท ได้ประโยชน์แตกต่างกันออกไป โดยมีระยะเวลาที่เหมาะสมในการดื่มไม่เหมือนกัน มีแบบไหนบ้าง? มาดูกันเลย

ดื่มนมเวลาไหนดีกับร่างกายอย่างไร?

  • 05.00-07.00 น. กระตุ้นลำไส้ใหญ่  

ช่วงเช้าเวลานี้ ควรดื่มนมเปรี้ยวที่มีจุลินทรีย์  เพราะเป็นช่วงการทำงานของลำไส้ใหญ่ จุลินทรีย์จะทำให้การทำงานของลำไส้ใหญ่นั้นมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ช่วยขับถ่ายมีการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ หากทำเป็นประจำถ่ายได้ทุกเช้า  ทำให้รู้สึกสบายท้อง  ยังทำให้ผิวพรรณสดใสอีกด้วย


  • 7.00-09.00 น. กระตุ้นการทำงานของกระเพาะ 

ช่วงเวลาอาหารมื้อเช้า มื้อสำคัญก่อนจะไปเริ่มดำเนินชีวิตในแต่ละวัน นอกจากทานอาหารเช้าให้เต็มที่แล้ว การดื่มนมพาสเจอร์ไรส์ หรือนมผสมมอลต์ในช่วงเวลานี้จะช่วยทำให้กระตุ้นการทำงานของกระเพาะอาหารให้ดีขึ้น ส่งผลให้รู้สึกสดชื่นไปตลอดวัน


  • 12.00-15.00 น. กระตุ้นการทำงานลำไส้เล็ก

มื้อกลางวันควรดื่มนมเปรี้ยวสูตรไขมัน 0% เพราะจะช่วยให้ย่อย และดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายได้ดีที่สุด และเพื่อให้ลำไส้เล็กได้มีเวลาย่อยดูดซึมได้ดีที่สุด ควรทานอาหารไม่เกินบ่ายโมง


  • 15.00-17.00 น. เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานกระเพาะปัสสาวะ

ช่วงเวลานี้หากเรียน หรือนั่งทำงานอยู่ ควรหาช่วงพักเบรกมาดื่มนมเปรี้ยวรสผลไม้สักนิด จะช่วยทำให้ระบบการทำงานของกระเพาะปัสสาวะขับถ่ายของเสีย ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น  • 17.00-21.00 น.  กระตุ้นระบบหัวใจ

ในช่วงเวลานี้หากดื่มนมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี และอีสูง (แทนอาหารมื้อเย็นได้) นอกจากจะได้รับประโยชน์แน่ๆ แล้ว หากได้ออกกำลังกายมาด้วยแล้ว จะช่วยทำให้ร่างกายปรับสมดุลกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและหัวใจได้ดีอีกด้วย      ** 21.00 น. – 23.00 น. ช่วยให้หลับสบาย  สดชื่นตอนตื่น 

ก่อนนอนก็ต้องบำรุงร่างกายกันหน่อย การดื่มนมจืดอุ่นๆ ก่อนนอนจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่น  สำหรับใครที่หิวดึกๆ ลองทานนมจืด คู่กับ กราโนล่าบอล ได้ประโยชน์ x2 ทั้งแคลเซียมและใยอาหาร  อยู่ท้อง อิ่มนาน ไฟเบอร์สูง 


ข้อมูลอ้างอิงจาก :www.thaihealth.or.th        รู้อย่างนี้แล้ว! ก็อย่าลืมกินนมให้เหมาะสมกับความต้องการ และตรงเวลาตามความเหมาะสมของนมแต่ละชนิด รับรองว่าคุณจะได้รับประโยชน์เต็มร้อย เลยทีเดียว

" มีเบิ้ลกราโนล่าบอล " กินกับนม อร่อยฟิน ไม่อ้วน   เมนูง่ายๆ แก้หิวดึก  #เปลี่ยนนมเป็นนมโกโก้
#การันตียอดขายพุ่งกระฉูด มีเบิ้ล รสโกโก้ ?
To the moon! ??

.
#เบื่อรึยัง? #กราโนล่าทั่วไปแบบเดิมๆ?
ต้องตวงตวงแคล หกเลอะเทอะง่าย และต้องกินผสมกับนมตลอด ?
.
มีเบิ้ล กราโนล่าบอลเจ้าแรก ?สะดวกกว่ายังไง ไปดูกันเลย??

#มีเบิ้ล อร่อยง่าย #ไม่ง้อช้อน
⚽️ จับถนัดมือ ด้วยรูปทรงแบบบอล
⚽️ พร้อมทานได้ทุกที่ ทุกเวลา
⚽️ หยิบทานง่าย ขนาดพอดีคำ
⚽️ สะดวกกว่า เซฟเวลา


? ไฟเบอร์ (FIBER+)
✅ ไม่มีกลูเตน
♨️ อบแทนการทอด
? ทำจากธัญพืช
.

สั่งซื้อ Website คลิ๊ก   :   http://bit.ly/3benfjN 

Shopee Online  :  https://bit.ly/3vNrr2T


#poprice #popricegranolaball #granolaball #MeBle #MeBleSnack #มีเบิ้ล #รสชาติไหนที่ใช่คุณ ? #เจ้าแรกกราโนล่าแบบบอล #ปังได้ทุกวัน #สะดวกกว่า #กราโนล่าบอล #ไม่มีกลูเตน #ธัญพืชพรีเมี่ยม #ไฟเบอร์สูง  #อิ่มนานขึ้น #ดีต่อลำไส้ #เมนูนม #ซีเรียลกับนมThings we make

_________________________________ 


Sumaco


Battleship

Eros

Meble

Bangkok tasty

 

Contact Us
_________________________________


181 ถนนท่าข้าม แขวงแสมดำ

เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ 10150

โทรศัพท์ : (02)-416-0708

โทรสาร : (02)-416-1909, (02)-416-1630

อีเมล์ : info@chinhuay.com


Contact Us

_________________________________Copyright ® 2019 chinhuay.com 

เราใช้ cookies เพื่อเพิ่มประสบการณ์การซื้อสินค้าของคุณ กด ยอมรับ เพื่อเลือกซื้อสินค้าต่อ หรือตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับนโยบาย cookies ของเราได้ ที่นี่